ค่าไฟฟ้าที่ธุรกิจโรงแรมต้องแบกรับจะลดได้อย่างไร​

ค่าไฟฟ้าที่ธุรกิจโรงแรมต้องแบกรับจะลดได้อย่างไร

 

ค่าไฟฟ้าจัดว่าเป็นหนึ่งในค่าใช้จ่ายหรือต้นทุนของธุรกิจที่มีจำนวนมากเป็นอันดับต้น ๆ โดยเมื่อคิดเป็นสัดส่วนเปรียบเทียบกับรายการใช้จ่ายอื่น โดยเฉพาะธุรกิจโรงแรม และหากมีความต้องการจะลดค่าใช้จ่ายตรงนี้ จะมีวิธีอะไรบ้างที่ได้ผลจริงและเป็นการลดค่าใช้จ่ายที่มีประสิทธิภาพ

 

1. เลือกอุปกรณ์ที่ช่วยประหยัดพลังงาน ทุก ๆ อุปกรณ์ที่ใช้ไฟฟ้าของโรงแรมเป็นสิ่งที่ก่อต้นทุนค่าใช้จ่ายในค่าไฟฟ้าของทุก ๆ เดือน สามารถลดให้น้อยลงได้ด้วยการเลือกใช้อุปกรณ์พิเศษ อย่างเช่น ระบบคีย์แท็ก โรงแรม ประหยัดไฟฟ้าที่จะให้ผู้เข้าพักต้องใส่การ์ดกุญแจไปเสียบที่เต้ารับเพื่อให้ระบบไฟฟ้าทำงาน อุปกรณ์ที่ว่านี้สามารถช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าได้กว่า 30% เลยทีเดียว

 

2. จัดทำแผงสวิตช์ควบคุมแอร์ ส่วนใหญ่แล้วที่มาของค่าไฟที่มหาศาลจะมาจากการเปิดแอร์ที่ไม่เหมาะสมของลูกค้า เพื่อช่วยลดต้นทุนค่าไฟและควบคุมการใช้แอร์ให้เหมาะสม โรงแรมควรเลือกทำแผงควบคุมแอร์แบบพิเศษเพื่อให้โรงแรมสามารถกำหนดช่วงการปรับอุณหภูมิที่เหมาะสมได้ แถมยังให้ลูกค้าใช้งานง่ายขึ้นด้วย

 

ด้วยจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ กับการนำอุปกรณ์และระบบโรงแรมที่ทันสมัยมาใช้ในโรงแรม ก็สามารถช่วยให้ธุรกิจสามารถประหยัดต้นทุนค่าไฟฟ้าได้มากมายแล้ว

 

 

บริษัท อำพันเทคโนโลยี จำกัด​

69/121 หมู่ 1 ถนนศรีสมาน ตำบลบ้านใหม่ 
อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120

แฟกซ์ : 029617520

E-mail : amphan111@gmail.com

             amphan2@gmail.com

ฝ่ายเชี่ยวชาญเทคนิค : 081-3346303

ฝ่ายดูแลแก้ไขปัญหา  : 086-3222914

ติดตามเรา

Copyright © 2019 www.amphan.com All Rights Reserved.​

ติดตามเรา

Copyright © 2019 www.amphan.com

All Rights Reserved.​

จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด